GÂY TỔN THƯƠNG


Sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc, tôi cũng học được cách khiến người khác phải đau lòng thông qua lời nói. Dù rõ ràng rất yêu quý họ, nhưng chỉ cần họ đụng vào điều mình không thích, tính sát thương của ngôn từ sẽ được sử dụng ngay. Thiếu kiềm chế.

Nên bạn bè chẳng ưa tôi mấy, vì cái sự độc địa trong câu chữ. Tôi cũng chẳng cần, vì cục tức cứ đè ngang họng mỗi lần nổi sân lên. Bực mình.

Nhưng tôi chợt nhận ra, tôi có một khao khát, về một gia đình êm ấm, về cuộc đời yên ả. Nghĩa là, không chật vật như thời niên thiếu, nó mệt lắm. Tôi cố gắng để chắt chiu, để xây dựng từng chút, một mình. Tôi không thực sự cần ai bên cạnh, thế giới ấy, xin để mình tôi trú ngụ, vì nó xấu xí, thiếu thốn và lạnh lẽo.

Tôi không muốn bao công sức, bị người nào đó xen vào, động đến. Nên tôi xù lông, cau mày hết thảy. Như đồ khùng.

Sau mỗi lần gây tổn thương cho ai, tôi lại hối hận, mầm mống trong tôi là sự lương thiện, tôi chỉ là sợ mất đi cái tôi đang có, cái mà giúp tôi yên tâm với cuộc đời. Nhưng chắc tôi sai.

Mệt. Môi trường sống hình thành nên tính cách con người, quả là thấm. Cái u ám bu bám lấy tôi ngày này qua tháng nọ, riết rồi, gương mặt bao giờ cũng tối sầm. Dù biết bao người nói gương mặt tôi sáng.

19.05.2022


One response to “GÂY TỔN THƯƠNG”

  1. Bản chất tốt đẹp của cuộc đời là tài sản lớn nhất của mỗi chúng ta. Chúng ta hãy gìn giữ bằng những giá trị nhận ra ở cuộc đời. Đời căn bản là nó buồn, nhưng nó sẽ vui nếu có ai đó đi chung một con đường và gọi bản chất lương thiện của chính ta thức giấc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *