NHỮNG DỰ ĐỊNH


Đang ngồi ôn lại chính sách công ty, đột nhiên tin nhắn trong nhóm đồng nghiệp reo lên về nội dung điểm thi TOPIK. Đợt rồi tôi không thi, vì tôi bận làm nhà. Mà kể ra tôi học tiếng Hàn cũng khá lắm, lại còn siêng.

Nhưng có những ngã rẽ làm mình thôi đi những dự định dang dở, để lại đó, còn lo cho những vấn đề quan trọng. Mặc dù sự yêu thích khi học cái mới là thật, nhưng nó không giải quyết những vấn đề lớn trong cuộc đời mình.

Đồng nghiệp tôi, nhà ở thành phố, tương lai không phải nghĩ. Họ có thể tự do theo đuổi điều họ thích, làm chơi chơi, còn tôi thì chẳng được phép. Vì sao thì tôi quá hiểu.

À mà căng cứng vậy nên ăn rồi bản mặt cứ đăm chiu, đâm ra bị kêu chảnh. Tội thằng nhỏ. Nó cũng biết điều lắm chứ.

Dự định của tôi à, chỉ có một mà thôi: Lo cho những người thân của tôi đầy đủ.

Bằng cách này hay cách khác, tôi không muốn cha mẹ tôi thiếu thốn, như trước đây. Kể cũng tội, làm đầu tắt mặt tối mà chẳng dư nổi một đồng, rồi sống cứ cục mịch để người khác dễ bề ức hiếp khinh chê.

Thật sự là vậy, tôi chỉ có một dự định đó, thông qua thành công của bản thân. Một sự hào nhoáng không cần để thiên hạ phải nhìn, nhưng một sự hào nhoáng để bản thân được hạnh phúc về nó là cái mà sự theo đuổi đang đi tới. Cái đẹp để người khác khen nó có thể giống như sương mai buổi sớm, nhưng cái đẹp của sự riêng lòng, cho sự tận hưởng của bản thân để được đầy đủ về đạo đức và một phép màu mà tâm hồn đang hướng tới để toàn vẹn.

20.05.2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *