SỰ IM LẶNG


Đúng, tôi chạnh lòng vì cuộc đời này hay rôm rả, náo nhiệt, mà mình thì chẳng được vậy. Nhưng tôi cũng không đổi khác đi, thế há chẳng phải tôi tự ép mình. Ai bảo ít nói là thiệt thòi, có nhiều cách ở thế gian này mà người có tính cách như vậy lại phát huy thế mạnh.

Tôi làm trong ngành dịch vụ, chỉ nói lúc cần, nên tôi dành thời gian còn lại để những suy nghĩ trong đầu được có đáp án. Như thể, trước mắt tôi là tâm hồn mình, chứ không phải bối cảnh xã hội. Tôi tin là ai cũng vậy, mỗi người một cách biểu hiện mà thôi.

Đôi lúc, rất nhiều đường để đi và có nhiều ngõ để đi về, đôi lúc ngã đi về không cần ai đi chung lối, để phải bị cảm giác cô đơn hay lạnh lòng. Sự chân thật trong mỗi tâm hồn, là cái chất riêng của những ai đang sở hữu nó, nó mang lại cho người ta sự an ổn giữa bảo táp phong ba của một kiếp người. Cuộc đời xô đẩy nhiều hướng đi, nhưng ngã về có mấy ai rủ rê một lối êm ả. Chính sự im lặng, để bản chất chân thật sống được với nghiệt ngã giữa dòng đời, không phải đó là sự yếu đuối hay nhu nhược. Chẳng qua chưa ai rủ để cùng đi một con đường thật sự thanh bình, con đường mà dù mưa gió có đi qua nó, cũng ít bị xơ xác giữa dòng đời.

Hôm nay, tôi bắt gặp ngõ lối đi đó, tôi nở nụ cười cho riêng tôi vì sự hạnh phúc, và tôi hiểu rằng sự im lặng bấy lâu nay của tôi, là vẻ đẹp mà tạo hóa tạo ra cho riêng lòng tôi, mà tôi chẳng hay để đôi lúc phải chạnh lòng.

21.05.2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *