CHIẾC ÁO TÂY


Vài ngày trước, có một người biếu tôi sấp lụa tơ tằm để may bộ đồ tặng mẹ, qua hướng dẫn thì tôi biết món đồ này giá trị. Vì không được giặt xà phòng, phơi trong bóng râm, không được giặt máy…

Kiểu này thì không thể đem về quê may được, vì nếu thợ không quen vải thì phí mất một tấm lòng của người ta. Tôi phải chạy về quê, lấy một bộ đồ của mẹ rồi mang vào Hội An để may.

Tối hôm kia, chúng tôi ghé vào tiệm IZI, 26 Trần Phú, gặp chị tư vấn tên Hằng với giọng nhẹ nhàng thanh thót, tư vấn lại nhiệt tình. Tôi với người bạn nhanh chóng cảm tình, rồi chúng tôi nhờ chị đo may bộ đồ lụa theo kích thước của mẹ.

Trong lúc chờ đợi, tôi đi lanh quanh và dừng lại nơi dãy áo blazer, có cảm tưởng tâm trí tôi đang lục lại phong cách ăn mặc mà tôi từng nghĩ đến nhưng chưa bao giờ thử. Tôi ướm, và cảm thấy ưng ý với một chiếc kiểu hơi casual, dễ mặc, dễ phối đồ.

May một cái nhỉ, mừng cho tư tưởng mình đang bắt đầu thay đổi, may một chiếc áo tây làm kỉ niệm.

Tay nghề thợ may Hội An quả thật rất tốt

Anh bạn góp ý vào, khen đẹp và rất hợp. Tôi tán thành và không quên dặn chị Hằng bỏ lớp lót đi để mặc không bị nóng, cũng như vẹc áo nhỏ thôi, đừng khoét sâu trông như áo vest, bị cứng đờ.

Nếu mặc với quần jean áo pull phối chung với chiếc áo tây này, thì hẳn là rất hợp. Mặc đi làm hay mặc đi chơi gì cũng được, thoải mái và linh động. Như cái mà mình hướng tới, để cuộc sống thêm sự vui vẻ.

Tối nay, ghé vào lấy đồ, tôi và anh bạn phải công nhận có sự khác biệt về tay nghề thợ Hội An. Không phải tự nhiên mà nổi tiếng như vậy. Bộ đồ lụa của mẹ tôi, đẹp và sang trọng, chắc là mẹ sẽ thích lắm.

Còn về phần mình, chiếc áo tây kia đại diện cho một tư tưởng mới, một hình ảnh mới, và một tương lai mới.

28.05.2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *