LẠI MỘT NGÀY BẬN RỘN NỮA


Sếp mới sắp về, gửi mail tới tấp yêu cầu công việc. Theo như lời anh chị đồng nghiệp, thì ông cầu kì và khá rườm rà, tuy nhiên, ông ấy rất giỏi về quy trình. Kể ra thì cũng nhớ công việc ở sân bay, hai năm nghỉ dịch làm mình chậm chạp đi trông thấy. Chuẩn bị mở lại đường bay, coi như sự năng động đang chờ phía trước.

Chạy qua nhà khảo giá thợ sắt và sơn nước, cọc trước cho họ mua vật liệu. Ngồi nói chuyện với bên đó, lại nghe một câu chuyện về vòng lẩn quẩn vì kế sinh nhai. Chuẩn bị mai đi chọn thiết bị vệ sinh, chỗ quen biết đã chờ sẵn.

Trưa gọi điện cho thầy dạy lái xe vì cứ tưởng đầu tháng bắt đầu, mà thầy bảo đang tập trung ôn cho khóa trước sắp thi lấy bằng, nên có lẻ phải giữa tháng mới thực hành. Tôi học bằng B1, xu hướng mới trong việc lái ô tô. Có người khuyến khích có người bảo sao không học B2. Thôi kệ, vì tôi có lái hay có mua, thì cũng mua số tự động thôi.

Chiều dạy một suất anh văn, chị học trò vì bận rộn công việc đã nghỉ gần tháng nay trở lại học, mình cũng đã tạo được sự hứng khởi như mọi ngày.

Trời chuyển mây mù rồi xả nước, nhưng giọt mưa không nặng như mong đợi, cả ngày nắng nóng thế mà. Chị ra về khi trời còn mưa lâm râm. Mình thì đi tập. Cái thời tập đủ bài nó qua lâu rồi, vì bận rộn nên mỗi buổi chỉ một tiếng đồng hồ. Hôm nay lại càng thu hẹp vì có hẹn đi xem đồ thờ cúng.

Tối dạy thêm ca nữa, cậu kỹ sư xây dựng muốn thoát đi cái cực của người giám sát thi công, không cách nào khác là tiến bộ trong ngoại ngữ. Bị cảm, cậu ho khụ khụ vì ngoài Huế sáng nắng gắt chiều mưa giông như thử thách chàng trai trẻ. Cậu vẫn cố học, nhưng đâu đó còn sự cẩu thả. Bắt nghe chép chính tả cho chừa. Cái nghề xây dựng nó cũng muôn hình muôn vẻ, kẻ lắm đường kiếm ăn kẻ bôn ba khắp chốn mà vẫn thiếu hụt.

Ngày hôm nay cơ bản là nhiều việc, kết thúc là ăn mớ măng cụt trong tủ lạnh. Ngọt thật.

31.05.2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *