NGỘT


Vì chọn tiến bộ, mình đang sống rất tẻ nhạt. Không tụ họp, không đàn đúm, thậm chí chẳng mấy khi cười.

Trái hẳn với thời gian trước, những cuộc đi chơi, những lần gặp mặt. Mình thực sự đang sống rất tẻ nhạt, và mình biết rằng mình đang không cho phép mình thua cuộc.

Nhưng hóa ra sự vô vị không phải là vật cản lớn. Hôm nay, mình đã khá bực bội vì đứa học trò. Giảng bài rất chậm nhưng nó vẫn không hiểu. Tuy nhiên, mình đã không thốt ra những lời khó nghe. Vì mình thông cảm trí óc nó chậm chạp. Hoặc mặc lòng nó thông minh, nhưng có khi lâu nay không quen động não. Kiên nhẫn một hồi lâu, nó cũng giải được bài, thở phào nhẹ nhỏm.

Hóa ra nó cũng biết nó chậm, và cũng rất sợ nếu mình la mắng. Tuy nó cứ im ỉm, hỏi không nói không rằng. Nhưng làm trơn tru một bài ngữ pháp đã khiến nó như giải tỏa được áp lực. Hên là mình chưa tuông ra hay càu nhàu vì sự thiếu iot của nó.

Ơ thế mà đến tối, ông anh đem mình ra chửi. Lần này mình thay vai cho thằng học trò của mình. Haizz. Học đường đời mà dễ vậy thì ai ai cũng đã thành công. Chán cho ông ấy, ổng không có cái kiên nhẫn như mình, cũng chẳng logic bài học. Cứ bảo mình phải tự hiểu, tự hiểu và tự hiểu. Nói đúng ra, chắc cũng chín mươi phần trăm người trên trái đất này không hiểu ông ý đang toan tính gì ẩn trong các quyết định. Thế nên, mỗi lần mình không hiểu bài, là lại càu nhàu hoặc chửi.

Mọi ngày cứ hở là ổng bảo mình chở đi đây đi đó. Quen với việc đó, tối nay sát nút mới bảo mình đi tiếp khách. Mà tối nay mình định làm việc nên mình đã phản ứng lại. Sau khi nghe càu nhàu một hồi, mình nói lại thế là cãi vã. Mệt thật.

Ai cũng bảo vệ quan điểm của mình, ông ấy nói mình im im không chịu cho ổng biết trước tối nay bận. Còn mình vì thấy thời gian cá nhân bị xem thường, nên lời qua tiếng lại, cãi nhau to. Tiện đường ổng quát luôn chuyện cứ không hiểu ý đồ của ổng. Mình cũng chẳng vừa, bật lại.

Ông ấy bảo mình bận thì phải nói, cứ im im khinh khỉnh ổng. Ủa, sao cứ nghĩ mình rảnh rang, không hỏi ý kiến mà tự sắp việc vào. Tội mình chớ. Có phải mình nề hà gì, nhưng ít ra mình còn cuộc sống riêng, còn công việc chứ chẳng phải hạng vô công rỗi nghề. Mà mình cũng cãi lại ác liệt. Thậm chí còn nói nặng lời.

Ổng giận, tính tuyệt giao.

Khổ thân tôi. Hễ là đòi tuyệt giao.

12.06.2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *