TRÚNG SỐ


Các anh chị đồng nghiệp hỏi vậy khi thấy mình hết xây nhà, học lái xe rồi lại tính qua Mỹ. Mắc cười mà chẳng biết giải thích sao cho đặng.

Chắc vì trước đây mình không để ý tới bề ngoài, đôi khi còn mặc cái áo sờn lên văn phòng. Rồi stress nên trông con người nặng nề, uể oải.

Đó là vì mình không có niềm vui, hết giờ làm về nhà, không còn ra ngoài tìm kiếm hương vị cũ, cái cả thế gian này gọi là tình yêu.

Nghe có vẻ giống trúng gió hơn là trúng số. Hhh.

Lòng mình có buồn tẻ thật, nhưng đó là cái giá phải trả cho sự tiến bộ trong suy nghĩ. Đôi khi buồn đến tức tối trong lòng. Nhưng đã muốn đi lên thì phải chịu cực một chút.

Người ta hay nói tới năng lượng tiêu cực, năng lượng tích cực và sự cân bằng. Cán cân đang nghiêng về sự nặng nề, mệt mỏi. Phải rồi, mình còn công việc để làm, gia đình để lo, mối quan hệ xã hội cần chăm sóc. Nếu tất cả những điều đó chỉ mang tính chất trách nhiệm đơn thuần, rõ ràng sẽ stress và nếu không có gì làm vui vẻ để giải tỏa thì u sầu ảm đạm hiện rõ lên gương mặt này.

Tiếng khóc than để lại trong sâu thẳm tâm hồn kẻ bộ hành. Anh ta bước đi giữa sa mạc mà không nhìn thấy một ốc đảo tươi mát hay làng mạc con người. Tuyệt vọng, chỉ có thể níu lấy đến cùng, nhưng rồi anh ta ra đi như một chiếc lá khô mùa hạn.

Tâm hồn chai sạn, vô cảm, chán chường với sự cô quạnh. Áp lực đè nặng lên lồng ngực, đôi khi không thở được. Vùng vẫy thoát ra nhưng chỉ càng làm mình lún sâu vào cơn giận, ngàn lời sắc nhọn cứ thế tuôn trào.

Đằng sau sự kinh khủng đó là một đứa trẻ chưa trải đời, chỉ biết khóc lóc giận hờn nếu gặp chuyện chẳng thuận buồm. Trúng số ư? Liệu bạn có chịu được cảnh sống như tôi để được trúng số như vậy?

05.07.2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *