SỰ TRẮC TRỞ CỦA LÒNG NGƯỜI


Cuộc đời này, con người ta làm nhiều cách để cho công việc mình thuận lợi, trong đó, cái kết thân đôi khi cũng là lựa chọn.

Cái dễ sợ trong mỗi con người, đó là khi chưa quen biết, sự bí ẩn của đối phương khiến sự e dè cản lại những ý nghĩ ác độc. Nhưng một khi nói chuyện được, thì họ sẽ chửi mình được.

Cái nhìn cuộc đời này dễ dàng khiến đa số trở nên khổ sở. Sự lười biếng suy nghĩ và quan sát đẩy mình vào những thế bí, để rồi cuộc đời chà đạp không thương tiếc.

Những tưởng một cụ già đối xử tốt với đàn kiến, có nào ngờ đang dẫn dụ chúng đi theo ý muốn của lão ta. Để rồi sau khi nếm vài mảnh đường vụn, thì phải dõng tai nghe những lời cay nghiệt. Mà biết làm gì hơn, lỡ ăn được, thì phải nghe được.

Cái hiểm trở ghê gớm, vì cứ mãi chơi, mãi trê trết, quên mất phải giữ một tâm hồn đứng đắn. Ai cho phép họ được nói với ta những lời đó, phải chăng vì lòng ta đơn giản, như con chuột chỉ nhìn thấy miếng phô mai thay vì chiếc bẫy. Bị họ nhìn thấy rồi, dày vò và đay nghiến…dẫy dụa.

Vì vậy, con người phải vững chải, để dù mưa gió cuộc đời có ghé ngang, cũng biết nó đang nhắn nhủ điều chi. Đôi khi mát mẻ, nhưng đôi khi độc địa vô hình.

Người mời mình một bữa ăn, chưa chắc đã là bạn.

20.08.2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *